[CHÉM GIÓ CÙNG DR WIND]: LIVESHOW – DR WIND VÀ CÂU HỎI VÊ LOL

Welcome các bạn tới liveshow Dr Wind và câu hỏi vê lol. Liveshow này sẽ tập trung giúp các bạn hiểu hơn về các bài thí nghiệm vê lol thông qua hỏi đáp với Dr Wind. Tất nhiên, độ chính xác của các câu trả lời tùy thuộc khá nhiều vào trình độ chém gió và bốc phét của Dr Wind nên nếu có sai thì các bạn chấp nhận nhé. Dù sao đây cũng chỉ là quan điểm cá nhân của Dr Wind nên độ chính xác là hên xui :v. Ad sẽ cố gắng hoàn thành 6 phần đầu tiên của liveshow này trong thời gian sớm nhất để các trym và sắn có thể thưởng thức độ bựa của Dr Wind qua các câu trả lời thí nghiệm vê lol. Để tiện theo dõi thì các liveshow sẽ được post hết trong post này nhóe.

SESSION 1: ĐIÊN NẶNG

Liveshow 1:  Đo điện trở bằng mạch cầu một chiều – Đo suất điện động bằng mạch xung đối

Liveshow 2: Khảo sát mạch cộng hưởng RLC bằng dao động ký điện tử

Liveshow 3: Xác định điện tích riêng của electron bằng phương pháp Magneton

Liveshow 4: Khảo sát hiện tượng từ trễ – Xác định năng lượng tổn hao từ hóa sắt từ

Liveshow 5: Khảo sát điện trường của tụ điện phẳng – Xác định hằng số điện môi của Teflon

Liveshow 6: Khảo sát và đo cảm ứng từ dọc theo chiều dài một ống dây thẳng dài

P/S: Mọi ý kiến gạch đá có thể phản hồi thông qua email, fây búc, comment trên site. Nói chung các bạn cứ xõa đuê, ko phải xoắn vì tiêu chí của chương trình là sẵn sàng nhận gạch.

[CHÉM GIÓ CÙNG DR WIND]: VÊ LOL 2 – ĐIỆN – Số 1

Bắt đầu từ bây giờ tôi sẽ mở ra chuyên mục giải đáp một số các bài tập chuối trong phần vê lol 2 với Dr Wind. Nói chung, chúng ta sẽ tiến hành giải đáp các câu hỏi thông qua quá trình phỏng vẫn Dr Wind. Tất nhiên, Dr Wind sẽ cố gắng giải đáp trong phạm vi tầm hiểu biết của mình. Còn đúng hay sai thì Dr Wind íu chịu trách nhiệm đâu đấy. Các bạn là người nghe các bạn có quyền lựa chọn xem mình có thấy hài lòng hay thỏa mãn với các câu trả lời hay không?. Chú ý là Dr Wind sẽ sử dụng nhiều các từ lóng của xì teen đóa. Nào bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với hai câu hỏi kỳ này liên quan tới phần điện trong kì thi tới. Contine reading

[HÓT 100C] ĐẮNG LÒNG BÀI GIẢI VÊ LỜ PHONG CÁCH TEEN

Hi all, nhằm đáp ứng yêu cầu học thì ít mà chép thì nhiều, tôi biên soạn lại phần giải bài tập định hướng cho sv bê ka HN. Hi vọng sẽ giúp đỡ được các bạn có thêm tài liệu ngoài luồng được viết theo phong cách xì tin nhằm giúp chúng ta hiểu được bản chất các toán vật lí khô cmn khan. Nói thật đọc giải của sách dành cho thanh niên nghiêm túc tôi thấy khó tiếp thu vđ nên đành phải remix lại cho nó dễ hiểu hơn.

Contine reading

[O TỜ ÓT HỜ ÓT HÓT SẮC HÓT] ĐỒ THỊ TRONG TN VÊ LỜ

Hi everybody! Dạo này nhiều bạn thắc mắc về vấn đề vẽ đồ thị quá nên tôi cố giành tí thời gian ít ỏi để chém thêm một bài tiếp theo bài giảng về lí thuyết sai số. Trong bài này, tôi sẽ đề cập một cách vắn tắt và cơ bản về cách vẽ đồ thị. Hi vọng sau khi đọc bí kíp này, ít nhiều các bạn cũng nắm vững được các bước cần thiết khi vẽ đồ thị. Nếu ai thấy có sai sót hoặc có chỗ nào chưa hiểu thì ném gạch vô tư nhé. Nhà đang thiếu gạch xây nhà nên sẵn sàng nhận hết.
Link đây các thí chủ:
Hướng dẫn vẽ đồ thị trong thí nghiệm vê lờ

[HOT VÊ LỜ] Tổng hợp hướng dẫn thí nghiệm vê lờ 18+ – Version 15.1

Bài này thực ra đã post cách đây mấy năm trên blog cũ, nhưng kể từ khi chuyển nhà một phần là bận, một phần là lười nên ngại chưa chuyển đồ đạc sang đây. Nhân dịp các bạn sv khóa mới bắt đầu làm thí nghiệm và bắt đầu rơi vào tình trạng đọc hướng dẫn mà íu hiểu cái gì, tôi bớt chút time để post sang đây cho a e dễ theo dõi. Hướng dẫn còn thiếu vài bài do gần đây viện update một số bài mới nên tôi cũng chả có time ngồi mà xử lý. Đợi sau đợt này tôi xử lý xong cmnl cái luận án “Tự Sướng” thì tôi sẽ ngồi chém nốt hướng dẫn các bài còn lại.
Contine reading