[CHÉM GIÓ CÙNG DR WIND]: LIVESHOW – DR WIND VÀ CÂU HỎI VÊ LOL

Welcome các bạn tới liveshow Dr Wind và câu hỏi vê lol. Liveshow này sẽ tập trung giúp các bạn hiểu hơn về các bài thí nghiệm vê lol thông qua hỏi đáp với Dr Wind. Tất nhiên, độ chính xác của các câu trả lời tùy thuộc khá nhiều vào trình độ chém gió và bốc phét của Dr Wind nên nếu có sai thì các bạn chấp nhận nhé. Dù sao đây cũng chỉ là quan điểm cá nhân của Dr Wind nên độ chính xác là hên xui :v. Ad sẽ cố gắng hoàn thành 6 phần đầu tiên của liveshow này trong thời gian sớm nhất để các trym và sắn có thể thưởng thức độ bựa của Dr Wind qua các câu trả lời thí nghiệm vê lol. Để tiện theo dõi thì các liveshow sẽ được post hết trong post này nhóe.

SESSION 1: ĐIÊN NẶNG

Liveshow 1:  Đo điện trở bằng mạch cầu một chiều – Đo suất điện động bằng mạch xung đối

Liveshow 2: Khảo sát mạch cộng hưởng RLC bằng dao động ký điện tử

Liveshow 3: Xác định điện tích riêng của electron bằng phương pháp Magneton

Liveshow 4: Khảo sát hiện tượng từ trễ – Xác định năng lượng tổn hao từ hóa sắt từ

Liveshow 5: Khảo sát điện trường của tụ điện phẳng – Xác định hằng số điện môi của Teflon

Liveshow 6: Khảo sát và đo cảm ứng từ dọc theo chiều dài một ống dây thẳng dài

P/S: Mọi ý kiến gạch đá có thể phản hồi thông qua email, fây búc, comment trên site. Nói chung các bạn cứ xõa đuê, ko phải xoắn vì tiêu chí của chương trình là sẵn sàng nhận gạch.

[O TỜ ÓT HỜ ÓT HÓT SẮC HÓT] ĐỒ THỊ TRONG TN VÊ LỜ

Hi everybody! Dạo này nhiều bạn thắc mắc về vấn đề vẽ đồ thị quá nên tôi cố giành tí thời gian ít ỏi để chém thêm một bài tiếp theo bài giảng về lí thuyết sai số. Trong bài này, tôi sẽ đề cập một cách vắn tắt và cơ bản về cách vẽ đồ thị. Hi vọng sau khi đọc bí kíp này, ít nhiều các bạn cũng nắm vững được các bước cần thiết khi vẽ đồ thị. Nếu ai thấy có sai sót hoặc có chỗ nào chưa hiểu thì ném gạch vô tư nhé. Nhà đang thiếu gạch xây nhà nên sẵn sàng nhận hết.
Link đây các thí chủ:
Hướng dẫn vẽ đồ thị trong thí nghiệm vê lờ

[HOT VÊ LỜ] Tổng hợp hướng dẫn thí nghiệm vê lờ 18+ – Version 15.1

Bài này thực ra đã post cách đây mấy năm trên blog cũ, nhưng kể từ khi chuyển nhà một phần là bận, một phần là lười nên ngại chưa chuyển đồ đạc sang đây. Nhân dịp các bạn sv khóa mới bắt đầu làm thí nghiệm và bắt đầu rơi vào tình trạng đọc hướng dẫn mà íu hiểu cái gì, tôi bớt chút time để post sang đây cho a e dễ theo dõi. Hướng dẫn còn thiếu vài bài do gần đây viện update một số bài mới nên tôi cũng chả có time ngồi mà xử lý. Đợi sau đợt này tôi xử lý xong cmnl cái luận án “Tự Sướng” thì tôi sẽ ngồi chém nốt hướng dẫn các bài còn lại.
Contine reading

[HOT HOT]: Bài giảng chi tiết về lý thuyết sai số

Sau buổi học đầu tiên về lý thuyết sai số, có lẽ 90% sv bk không hiểu tí gì hoặc hiểu mang máng. Gia cát dự là sẽ có khối chiến sĩ ra đi trong kì thí nghiệm tới đây. Do đó, một tài liệu 18+ với phong cách Oh my chuối sẽ được  publish trong tuần này nhằm trang bị cho các bạn sinh viên bk nói riêng và sv trường khác nói chung kiến thức cực kì cơ bản mà lại bổ ích cho các bài thực hành vê lờ. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn. Hãy chờ nhé! Banana is coming!

Contine reading

[HOT] Choáng với các bài thiết lập công thức sai số trong TN Vê lờ!

Dạo này thấy lều báo giật tít ác quá nên mềnh thử làm phát ăn theo tý. Thể theo nguyện vọng của đại bộ phận các bạn sinh viên tay to (không biết làm gì mà tay to), tôi tổng hợp các bài thiết lập công thức sai số trong thí nghiệm vê lờ. Tất nhiên là không phải bài nào cũng có nhưng đa số các bài kinh điển đều có. Do mục đích tổng hợp nên tôi không trình bày quá chi tiết vào phần lý thuyết, nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm thì xin mời đọc bài bí kíp thiết lập công thức sai số nhé. Số lượng bài sẽ được update liên tục khi tôi có thời gian rảnh rỗi để chém. Hi vọng mọi người tìm được bài mình muốn. Còn những ai thích những bài độc đáo và tởm thì xin mời gửi order về mail. Đây chấp hết trừ những bài Ô lim pic thoai. ^_^

Contine reading